Những món tráng miệng ngon khó cưỡng của Thái Lan
24/03/2016
(Ẩm thực) - Nếu bạn có dịp du lịch tết Thái Lan thì chắc hẳn không nên bỏ qua món Khao Niaow Ma Muang, Khao Tom Mad hay Tub Tim Grob… Những món tráng miệng mang đậm nét độc đáo riêng của ẩm thực Thái Lan.
Kem dừa Thái Lan
Khi du lịch Thái Lan vào những ngày hè oi bức, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức một ly kem dừa mát lạnh. Kem đựng trong vỏ dừa rỗng, có thêm một ít bắp, đậu phộng hoặc thạch dừa tạo thêm hương vị lạ miệng cho món kem. Vừa thưởng thức món kem, vừa ngắm nhìn đường phố và cuộc sống xung quanh, bạn sẽ cảm thấy như đang hòa mình trọn vẹn vào cuộc sống của người dân nơi đây.
Tub Tim Grob
Đây là một món chè khá đặc biệt, thành phần chính là hạt dẻ giòn được bọc trong lớp bột sắn dây dẻo nhuộm màu đỏ rồi thả vào nước cốt dừa lạnh. Màu đỏ của bột sắn dây nổi bật trong màu trắng của nước cốt dừa tạo sự bắt mắt và hấp dẫn khó cưỡng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm vừa dẻo vừa bùi của bột sắn bọc hạt dẻ hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Đến du lịch Thái Lan, bạn có thể tìm thấy món tráng miệng hấp dẫn này ở hầu hết các nhà hàng và quán ăn Thái Lan.
Xôi xoài (Khao niew ma muang)
Món xôi ngọt dẻo ngọt dùng chung với xoài chín, phủ bên trên có đậu phộng và nước cốt dừa đặc tạo nên hương vị hòa quyện tuyệt vời. Đây là món tráng miệng truyền thống nổi tiếng của xứ sở chùa tháp, thể hiện sự tinh túy của ẩm thực Thái Lan.
Nguyên liệu chính là xôi nếp và xoài, bên trên được rưới một chút nước cốt dừa thơm ngọt và rắc thêm lạc, hạt vừng rang hoặc một ít đỗ rang. Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại.
Xôi xoài hấp dẫn và để lại nhiều ấn tượng khó quên cho khách du lịch quốc tế bởi vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa. Đặc biệt xoài Thái Lan là loại hoa quả vô cùng nổi tiếng của đất nước này với vị chua, ngọt thơm đậm đà hơn các loại xoài của các nơi khác.
Xôi xoài Thái Lan được bày bán khắp các đường phố Thái Lan, từ nhà hàng sang trọng đến các xe hàng rong.
Khao Tom Mad
Đây là một trong những món tráng miệng truyền thống khi đến thăm Thái Lan, Món Khoa Tom Mad được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen và chuối. Người Thái Lan sẽ gói món Khao toim mad trong lá chuối hoặc lá dừa khi thưởng thức họ sẽ đem hấp. Món Khao tom mad được bán khắp nơi tại các khu chợ mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khi đến du lịch tết Thái Lan.
Luk chup
Đây là món tráng miệng được tạo hình thành các loại trái cây, rau củ thu nhỏ như xoài, ớt, măng cụt,... . Và để làm ra món tráng miệng xinh xắn như thế này cũng đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian và công sức, từ việc nghiền đậu xanh cho thật nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa để tạo độ ngọt vừa ăn, đến việc tạo hình, tạo màu (có thể sử dụng màu từ các loại rau củ tự nhiên như màu cam từ quả gấc, màu đỏ từ củ dền, màu xanh lá từ lá dứa,...) và cuối cùng là tráng qua một lớp gelatin bên ngoài.
Chor Muang (Bánh hoa nhân thịt gà)
Đây là một trong những món ăn khai vị phổ biến nhất tại Thái Lan, được tạo hình như một đóa hoa màu tím xinh đẹp, bên trong nhân bánh là thịt gà xé sợi với hương vị vô cùng thơm ngon. Có lẽ đó là lí do mà mọi người, mọi lứa tuổi đều yêu thích Chor muang.
Chuối chiên
Chuối được đập dập và đem chiên với dầu sôi, vị không quá ngọt nhưng giòn và thơm, thật hấp dẫn phải không nào!
>>> Xem thêm: 12 MÓN ĂN VẶT KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH THÁI LAN
Nguồn: doisong.vn