Những món ngon phải nếm thử khi du lịch Đài Loan
07/07/2017
Đài Loan là nơi có nền văn hóa đa dạng xen lẫn giữa phương Đông và phương Tây, chính vì vậy mà nơi đây có một nền ẩm thực mang đặc sắc. Những món ăn ngon như Mì bò, trà sữa trân châu, cá măng biển, đậu phụ thối… là những món ăn đặc sắc mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan.
Mì bò: Món ăn tưởng chừng rất đơn giản này lại món ăn khiến nhiều thực khách hài lòng và để lại ấn tượng trong lòng du khách. Nước dùng của mì bò Đài Loan đậm đà, cay cay cùng sợi mì mềm mượt, vô cùng ngon miệng.
Trà sữa trân châu: Được mệnh danh là thiên đường của trà sữa, những ly trà sữa ngọt thanh mát của Đài Loan có vị rất riêng, là sự kết hợp hòan hảo của trà, sữa và những hạt trân châu dai dai. Được thưởng thức một cốc trà sữa mát lạnh với đủ vị, nhấm nháp hạt trân châu dai dai vào một ngày trời nóng thì thật tuyệt vời.
Trứng đúc hàu: Món này được làm từ trứng sau đó cho thêm hàu, rau thơm, tất cả được rán giòn và cuối cùng là cho thêm chút sốt cay, ăn nóng rất ngon.
Cá măng biển: Loại cá này là đặc sản vô cùng phổ biến ở Đài Loan, đến mức có cả bảo tàng và lễ hội riêng cho nó. Cá măng biển được chế biến thành nhiều món ăn ngon, với mức giá khá dễ chịu. Một gợi ý là bạn nên thử món cá măng rán giòn vắt chanh, ăn cùng cơm.
“Trứng sắt”: Món trứng này có cái tên lạ lùng như vậy vì có lớp vỏ ngoài màu đen khá dai. Sở dĩ trứng có màu đen là do được om trong xì dầu, sau đó phơi khô, quá trình này cứ lặp đi lặp lại cho đến khi lớp vỏ có màu đen và độ dai như ý muốn.
>>> Thông tin cần biết khi đi tour Đài Loan
Bánh bao kẹp thịt: Có thể gọi đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan, cũng có kết cấu tương tự bánh hamburger, bánh bao kẹp thịt có lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi lại kẹp bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm.
Bánh dứa: Những chiếc bánh dứa có vẻ ngoài khá nhỏ nhắn được nướng chín thơm lừng với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu. Nhờ lớp vỏ giòn tan cộng với phần nhân ngọt ngào khiến bánh dứa không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn được nhiều du khách chọn mua về làm quà cho người thân.
Gà rán: Đây là một trong những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến với Đài Loan. Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Trước khi đến tay thực khách gà sẽ được rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên.
Ba wan (Sủi cảo khổng lồ): Bánh được hấp chín trong những chiếc nồi hấp, khi chín vỏ sẽ có màu trong, hơi bóng rất đẹp mắt. Lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang còn phần nhân bánh thì được làm từ rau, thịt lợn, trứng. Phần nước thịt ngọt ngào bên trong chảy ra hòa quyện với lớp vỏ mềm khiến mọi thực khách nhớ mãi.
Há cảo: Món ăn này tuy không xa lạ nhưng cũng là món ăn đặc trưng của Đài Loan. Những viên há cảo với lớp vỏ mỏng, mềm, trắng trẻo bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức khiến các du khách không thể dừng đũa.
Mì hàu: Là loại mì gạo sợi nhỏ ăn kèm với nước dùng đậm đà, và không thể thiếu nguyên liệu chính là hàu và chút rau thơm tạo ra hương vị ấn tượng mà ít món có được.
Bánh tiêu: Du khách có thể ghé qua chợ đêm Rao He, để thưởng thức món bánh tiêu thơm ngon này. Bánh có lớp vỏ được rán giòn và phần nhân thịt đậm đà thơm mùi hạt tiêu đen.
Đậu phụ thối: Bạn hoặc là sẽ thích mê hoặc là sẽ rất ghét món này bởi mùi đặc trưng của chúng. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt.