Những món ăn nổi tiếng nên thử khi du lịch Nhật Bản
29/06/2017
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn như cá sống, bánh bạch tuộc, tôm chiên bột… Những món ăn đến từ Nhật Bản, dần trở nên quen thuộc hơn và ngày càng thu hút các vị khách thập phương du lịch Nhật Bản. Cùng khám những món ăn trứ danh đã làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Nhật Bản nhé!
Sashimi
Sashimi là món ăn được được chế biến từ các loại hải sản tươi sống, đây cũng là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Hải sản dùng để làm Sashimi được chọn lọc vô cùng kỹ càng, phải cực kỳ tươi, đúng theo tiêu chuẩn sashimi và được xử lý, chế biến theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển…
Sushi
Sushi là món nổi tiếng của Nhật Bản, Sushi được cắt theo khoanh, dùng ngay tại chỗ và ăn kèm với wasabi, nước tương và gừng ngâm chưa. Một lời khuyên cho bạn là để cảm nhận được tròn vị của món Shushi này, khi ăn nên cho cả miếng vào miệng. Vị chua nhẹ, thanh của cơm trộn giấm, vị béo và mát của cá sống hòa nguyện cùng vị cay nồng của wasabi và nước tương tạo nên một cảm giác ngon đến khó cưỡng.
Xem thêm:
Sukiyaki
Là món ăn có thành phần chính là thịt bò Rib eye và các loại nấm thiên nhiên. Nấm và các nguyên liệu khác được nấu chín, thịt bò được vắt lát theo kiểu Sukiyaki và nhúng vừa đủ chín tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.
Tempura
Tempura là món ăn đơn giản nhưng mang đến mùi thơm, hương vị ngon, kích thích vị giác nên được người Nhật yêu thích. Tempura thường được chế biến từ các loại hải sản, rau, củ, sau đó đem tẩm bột mì và rán ngập trong dầu.
Mì Udon, Ramen và Soba
- Mì Udon: Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng mặn nhẹ và ngọt thanh
- Mì Ramen : có sợi mì nhỏ và vàng tươi hoàn toàn khác với Mì Udon. Mì Ramen được dùng với nhiều loại đồ ăn khác nhau như : thịt lợn thái, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải… tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
- Mì soba : Điểm đặc biệt của loại mì này là dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách nhào nặn chung bột mỳ và bột kiều mạch sau đó cắt từng sợi mảnh. Mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì Soba lạnh được ăn kèm với củ cải mài, rong biển, mù tạt, hành lá và chấm nước tương.
Shabu-shabu
Là một loại lẩu có vị ngọt thanh, nước dùng trong vắt và thường được nấu với bắp cải, nấm shiitake, rong biển và một số nguyên liệu thảo dược tốt cho sức khỏe. Món chủ đạo là thịt bò tươi mới được thái mỏng điêu luyện, khi ăn thực khách nhúng những lát thịt này vào nước dùng khi còn nóng và ăn khi còn hơi tái, món ăn sẽ đảm bảo vị ngọt và ngon hơn.
Tonkatsu
Tonkatsu được chế biến từ một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng, thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột xù trước khi cho vào rán.
>>>>> Xem thêm: CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN