Những món ăn nổi tiếng của Thái Lan
20/06/2017
Thái Lan sở hữu những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người khá đặc trưng. Nhưng điều hấp dẫn hơn đó chính là ẩm thực. Đến Thái Lan bạn sẽ thưởng thức nền ẩm thực đậm đà được hòa trộn của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với phong cách nấu nướng đặc biệt nơi đây. Các món ăn của Thái Lan đều có sự hòa trộn tinh tế giữa cay, chua, ngọt và đắng… tạo nên những món ăn trứ danh khắp thế giới.
Món Pad Thái
Sẽ là thiếu sót rất lớn khi du lịch Thái Lan mà Quý khách không thưởng thức món Pad Thái. Món ăn này là sự phối hợp tinh tế giữa các nguyên liệu bao gồm mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, sốt me, đậu phụ, đậu, có thể có kèm mực hoặc tôm. Pad Thái là một trong những món ăn quốc gia của Thái Lan. Pad Thái được bày bán ở nhiều quầy hàng tại phố Khao San.
Son Tam (Gỏi đu đủ)
Đến Thái bạn cũng nên thưởng thức món gỏi đu đủ nhé, đây là món ăn đường phố nổi danh của người dân Thái. Món ăn xuất phát từ những nguyên liệu cơ bản nhưng rất ngon miệng và rất hút khách thập phương. Món gỏi đu đủ có vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường thốt nốt.
Món Tom Yum
Món canh chua cay nổi tiếng khắp thế giới đó là Tom Yum Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp công thức nấu này qua các món lẩu chua cay, lẩu thái… chúng đều có nguồn gốc từ món ăn này. Món ăn là sự kết hợp giữa các loại gia vị và rau có mùi thơm cay nồng, chua đặc trưng và những con tôm tươi ngon nhất.
Lẩu Thái
Món ăn vang danh khắp nơi trên thế giới, là niềm tự hào và là đặc trưng tiêu biểu nhất của nền ẩm thực Thái là lẩu Thái. Món ăn này có khả năng gây “nghiện” cao cho mọi thực khách, nó có hương vị rất ngon không thể nào quên và được thực khách ưa chuộng. Cay, chua, nồng và ngọt là những hương vị đặc trưng của món lẩu Thái. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, sả, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…
Món Cari Xanh, đỏ
Thêm một món ăn phổ biến và không kém phần nổi tiếng đó là Cà ri xanh và Cà ri đỏ Thái Lan. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…Điểm đặc trưng món này là có vị béo, thơm nhẹ của nước cốt dừa nhưng không quá ngấy, cùng với mùi thơm nồng của quế hồi.
>>>>> NHỮNG MÓN ĐỒ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HÀNH LÝ XÁCH TAY KHI ĐI DU LỊCH
Canh chua Tom Yam Gung
Có một món ăn đặc sắc ở vùng Đông Bắc Thái đó là Tom Yam Gung, nó khác biệt ở chỗ là mỗi vùng miền của Thái Lan từ Nam, Trung đến Bắc sẽ thay đổi độ vị chua của từng vùng. Được nấu với tôm hoặc hải sản, vị chính là lá chanh, cộng với nước cốt dừa làm món canh có vị chua dịu dàng, gắt nhẹ, kèm với hương thơm ngát của nồi cơm gạo tẻ làm cho người nếm qua không thể nào quên.