BÁNH KOROKKE NHẬT BẢN THƠM NGON
28/05/2024
Món ăn bình dân nhưng không kém phần đặc sắc của Nhật Bản. Nếu là một fan cuồng của những bộ truyện tranh anime Nhật Bản thì sẽ không xa lạ với món bánh khoai tây Korokke nhỉ? Vị ngọt của khoai tây kết hợp với sự giòn rụm của lớp vỏ bánh đem đến một món ăn cực ngon và hấp dẫn mà khiến ai cũng bị mê hoặc.
Korokke – bánh khoai tây chiên giòn là sự kết hợp giữa nền ẩm thực Nhật Bản và ảnh hưởng từ món bánh croquette của Pháp, đã trở thành một trong những biểu tượng của văn hóa ẩm thực được nhiều người yêu thích từ những năm đầu thế kỷ 19.
Korokke thường có hình dạng bầu dục dẹt, nhỏ gọn, vừa vặn trong lòng bàn tay. Bên trong lớp vỏ bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm là phần nhân khoai tây nghiền mịn kết hợp cùng thịt bò băm và rau củ hoặc các nguyên liệu đa dạng khác. Khi thưởng thức Korokke, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan ngay trong miệng của lớp vỏ, phần nhân khoai tây mềm mịn quyện cùng vị thịt đậm đà và hương rau củ thanh mát. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Korokke ở các cửa hàng tiện lợi, quán ăn ven đường hay tại nhà hàng địa phương.
Nếu bạn có cơ hội du lịch đến Nhật Bản, đừng quên trải nghiệm món Korokke để thưởng thức hương vị và bản sắc đặc trưng của đất nước này. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!