Ăn gì khi du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào nở?
12/04/2018
Khi du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa của nền ẩm thực Hàn Quốc theo mùa cực cuốn hút và hấp dẫn. Với quan niệm những thực phẩm tươi sống theo mùa sẽ đưa đến hương vị ngon hơn và giúp con người khỏe mạnh hơn.
►►►Tham khảo: TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC NGẮM HOA ANH ĐÀO
Cua tuyết - Daegae
Xếp đầu danh sách ẩm thực Hàn Quốc mùa xuân chính là món Cua tuyết - một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa. Du lịch Hàn Quốc mùa Xuân trong khoảng độ tháng 2 đến tháng 3, bạn hãy thưởng thức món cua tuyết đầy bổ dưỡng qua nhiều cách khác nhau.
Trong thịt cua tuyết chứa rất nhiều đạm và canxi, còn trứng lại giàu axit nucleic nên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ vào mùa xuân, bạn có thể đến những nhà hàng tại thành phố Seoul hay Incheon và chìm đắm trong vị ngon ngọt của món cua tuyết hấp hay để tiết kiệm chi phí du lịch Hàn Quốc bạn hãy tới làng Yeongdeok nơi nổi tiếng bởi nhiều món ăn được làm từ cua tuyết với giá bán rẻ nhất do chính người dân trong vùng tự đánh bắt.
Bạch tuộc sống - Jjukkumi
Ở Hàn Quốc những con bạch tuộc được đánh bắt phần lớn vào tháng 10 kéo dài đến tháng 5 của năm sau và thời điểm thích hợp để thưởng thức chính là mùa xuân. Đây là khoảng thời gian mà thịt bạch tuột mang nhiều trứng và có vị ngọt nhất. Trứng của bạch tuột ở Hàn Quốc khá giống hạt về kích thước lẫn màu sắc nhưng sở hữu vị ngon khá hấp dẫn và đặc biệt.
Sự đa dạng trong ẩm thực Hàn Quốc còn được thể hiện qua việc sử dụng cùng một nguyên liệu chính để chế biến ra nhiền món ăn khác nhau chẳng hạn như bạch tuộc sống chấm với mù tạc, bạch tuột nướng, lẩu bạch tuột,... Lưu ý nếu bạn muốn thỏa thích trải nghiệm qua các món ăn từ bạch tuột trong tour du lịch Hàn Quốc thì hãy đến Boryeong, Taean hay phía tây ở Seocheon những nơi nổi tiếng xứ Kim chi về đánh bắt bạch tuột.
Cơm trộn
Nói đến ẩm thực mùa xuân Hàn Quốc khó có thể bỏ qua món cơm trộn - Bibimbap, dù được sử dụng vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng món ăn này đa dạng hơn mỗi dịp xuân về, bởi lượng rau củ phong phú, tươi ngon, nhiều màu sắc và luôn dồi dào. Ngoài các nguyên liệu chính dùng để chế biến Bibimbap như thịt bò, trứng sẽ còn có thêm cà rốt, dưa chuột, ngải cứu, dương xỉ, giá đỗ,…
Những món súp rau củ quả
Du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của rất rất nhiều loại rau của quả khác nhau, vì đây là mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Người dân đã tận dụng và tạo ra các món súp khác nhau từ rau củ, tốt cho sức khỏe như món súp dodari-ssukguk hay naengi-doenjangguk,… điều này đã góp phần giúp cho ẩm thực Hàn Quốc trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.
Dâu tây
Dâu tây ở Hàn Quốc thường được thu hoạch vào trung tuần tháng 3 và kéo dài đến tháng 4, phía nam là khu vực trồng tập trung nhiều dâu tây nhất như Jeollanam-do, Gyeongsangnam-do và Chungcheongnam-do. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân khi tham gia các bữa tiệc buffet bạn sẽ đều nhìn thấy các món ăn đa số đều có sử dụng dâu tây.
Ẩm thực Hàn Quốc mùa xuân đều mang hương vị thiên nhiên, tươi ngon rất đặc trưng khó cưỡng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị vì thế đừng bỏ qua cơ hội nếm thử tất tần tật chúng nhé.